Làm thế nào để dạy con học Tiếng Anh tại nhà?

Rất nhiều phụ huynh muốn dạy Tiếng Anh cho con tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi đưa đến cho các bậc phụ huynh những lời khuyên và những hoạt động miễn phí mà quý phụ huynh có thể thử áp dụng tại nhà.

1. Thiết lập thói quen hàng ngày

Thực hành thường xuyên là phương pháp tốt nhất khi học ngoại ngữ. Vì vậy, nếu có thể hãy giúp con học thường xuyên - mỗi ngày học một chút.

Bố mẹ hãy ấn định cụ thể thời gian học Tiếng Anh trong ngày tại nhà. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bố mẹ thiết kế những bài học Tiếng Anh ngắn nhưng thường xuyên hơn là những bài học dài và không thường xuyên. Một bài học dài từ 15 tới 30 phút là phù hợp với các bạn nhỏ.

Bố mẹ hãy cố gắng sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Khi ở nhà, chúng ta có rất nhiều      cơ hội để thực hành Tiếng Anh một cách tự nhiên trong các tình huống thực tế. Ví dụ, bố mẹ có thể thực hành nói các từ vựng chủ đề Trang phục khi bố mẹ đang mặc quần áo. Bố mẹ cũng có thể thực hành các từ vựng chủ đề Thức ăn và Đồ uống khi bố mẹ đang nấu cơm, đang ăn cơm hoặc đang lên danh sách đồ cần mua.

2. Chơi trò chơi

Trẻ em học tự nhiên nhất khi chúng thấy hứng thú. Chơi trò chơi chính là cách giúp trẻ thực hành Tiếng Anh theo cách thú vị nhất. Đây cũng chính là cách khuyến khích trẻ học ngoại ngữ.

eKids cung cấp đa dạng thể loại trò chơi dựa trên các chủ đề học của con, ví dụ trò chơi luyện trí nhớ, các trò chơi Chạy (Running), nối từ...

                         Game nối chữ.png

3. Sử dụng các câu truyện

Các bạn nhỏ rất thích những cuốn sách với màu sắc bắt mắt. Đây chính là cách giúp trẻ có hứng thú học ngôn ngữ.

Những câu truyện hoạt hình trên eKids sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển kĩ năng nghe và đọc Tiếng Anh. Những câu truyện hoạt hình trên eKids sẽ giúp các bạn nhỏ:

  • Học từ vựng
  • Học cách liên kết từ vựng để tạo thành đoạn văn ngắn hoặc câu hoàn chỉnh
  • Học nghe âm, nhịp điệu và ngữ điệu (đặc biệt với từ có nhiều âm tiết)
  • Sử dụng trí tưởng tượng và kĩ năng tư duy để đoán nghĩa của từ và dự đoán tình huống xảy ra tiếp theo
  • Nâng cao độ hiểu biết về thế giới, trải nghiệm cuộc sống, các mối quan hệ và cảm xúc 

4. Sử dụng bài hát

Các bài hát cung cấp nguồn ngôn từ rất thực tế và bố mẹ có thể sử dụng âm nhạc để giúp con học các kĩ năng ngôn ngữ khác. Học ngôn ngữ thông qua các bài hát là cách giúp việc học Tiếng Anh trở nên thú vị nhất.

eKids cung cấp các bài hát sinh động dưới dạng hoạt hình mà bố mẹ có thể nghe cùng con. Các bài hát trong eKids:

  • không quá dài (chỉ từ 1 - 3 phút)
  • không quá nhanh (dễ hát theo)
  • sử dụng các từ Tiếng Anh thông dụng hàng ngày (không có quá nhiều từ mới hoặc từ khó)
  • rõ ràng (dễ dàng nghe được tất cả lời bài hát)

5. Dạy ngữ pháp

Với các bạn nhỏ, việc dạy các quy tắc ngữ pháp là điều chưa thực sự cần thiết. Thay vào đó, việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau theo ngữ cảnh sẽ giúp các con dễ dàng quen  thuộc hơn. Ví dụ, sử dụng “must/musn’t” khi nói về nội quy trường học.

Việc nghe ngữ pháp thông qua ngữ cảnh từ những năm đầu đời sẽ giúp các bạn nhỏ sử dụng ngữ pháp một cách tự nhiên và chính xác khi lớn lên.

Bố mẹ có thể sử dụng quy luật ngữ pháp và các bài tập thực hành trên eKids. Các video, các bài quiz, các trò chơi trong eKids sẽ giúp các con học theo cách thoải mái và thú vị nhất.

                                       game 1.PNG

Cho dù cách tiếp cận của bố mẹ là gì thì điều quan trọng nhất là cả bố mẹ và con hãy thật thoải mái, thật vui để việc học Tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho cả hai.